[Chiang Mai] The coffee WORK
ช่วงนี้ทัวร์ร้านกาแฟค่อนข้างบ่อย เพราะเพราะเพราะ เพราะงานท่วมหัวไงล่ะ
แน่นอนไม่ได้ไปไหนไกล ก็อยู่แถวๆนี้เลย หลัง มช ตามตรอกซอกซอย
จริงๆร้านกาแฟหลังมช ดีๆก็มีหลายร้านนะ ไม่นับร้านขายบรรยากาศ ที่มีดีแต่บรรยากาศ กับที่ถ่ายรูป
วันนี้แวะมาร้าน The coffee WORK ร้านกาแฟ ไม่เล็กไม่ใหญ่ มีโต๊ะ 4-5 โต๊ะ มีปลั๊กให้ทุกโต๊ะ wifi ฟรีไม่จำกัดชั่วโมง เจ้าของร้านใจดี มนุษยสัมพันธ์ดีใช้ได้เลย ถ้าเราคุยเก่งๆไปคุยกับเค้าคงได้ความรู้อะไรมาอีกเยอะแยะ มีไฟพอเพียงมั้ย ก็ดีนะ แต่เป็นไฟสีส้ม จะปวดตาหน่อยๆ (แต่สำหรับคนอื่นไม่รู้นะ) กาแฟราคากลางๆ 50-70 แล้วแต่เลือกสรรเลย
เมื่อก่อนมานั่งกินคาปู มากิน อเมริกาโน่ เมล็ดกาแฟ house blend ของเค้านั่นแหละ
แต่เดี๋ยวนี้จริตเปลี่ยน อยากลองอะไรใหม่ๆ อยากลองอัพตัวเอง โดยไม่ได้ดูตังตัวเองเลย
เอาเถอะ นานๆลองที วันก่อนมานั่งร้านนี้แหละ สั่ง cold brew ทำเป็น americano เย็น เออดี เนี่ยยยย ทำไมต้องมาหลงรักรสชาติกาแฟที่แม่งแพงๆด้วยวะ
วันนี้ไปดูเพจร้านมา เฮ้ยยย มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย สายลอง ลองสิ เกิดมาเพื่อลอง ค้นหาอะไรๆที่มันใช่กับตัวเองบ้าง
หยิบมาซองนี้หน้าตามันแปลกๆดี
"Pedro Santana Espresso Bshia Brazil"
Roaster : FUGLEN
Testing notes : Milk Chocolate, Apricot, Almond
สั่งให้ทำเป็น americano เย็น เช่นเคย สนนราคา 95 บาท
ใช้เวล่สักพัก ก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ พร้อมบรรยายให้ฟังนิดหน่อย ว่ากาแฟมาจากโรงคั่วนอร์เวย์ เมล็ดบราซิล รสจะออกเปรี้ยวๆผลไมหน่อยๆ chocolately นิดๆ
พอลองจิบกาแฟเข้าไป โอ้โหหหหหหห แฟนตาซีมาก ไม่เคย ไม่เคยเลยจริงๆ ตื่นเต้น มันอมเปรี้ยว อมหวาน อมอะไรไม่รู้บอกไม่ถูก หูยยยย ชอบ ชอบบบบบ ชอบเลย ประทับใจดี
สั่งให้ทำเป็น americano เย็น เช่นเคย สนนราคา 95 บาท
ใช้เวล่สักพัก ก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ พร้อมบรรยายให้ฟังนิดหน่อย ว่ากาแฟมาจากโรงคั่วนอร์เวย์ เมล็ดบราซิล รสจะออกเปรี้ยวๆผลไมหน่อยๆ chocolately นิดๆ
พอลองจิบกาแฟเข้าไป โอ้โหหหหหหห แฟนตาซีมาก ไม่เคย ไม่เคยเลยจริงๆ ตื่นเต้น มันอมเปรี้ยว อมหวาน อมอะไรไม่รู้บอกไม่ถูก หูยยยย ชอบ ชอบบบบบ ชอบเลย ประทับใจดี
#เก็บแต้มเมล็ด Single Origin
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น